Thông tin nội bộ
Thư điện tửLịch công tác


Công báoeOffice
Chào mừng bạn tới Viện Ngoại ngữ - ĐHBKHN

 HỌC CỬ NHÂN NGÔN NGỮ ANH TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI – SẴN SÀNG CHO KỶ NGUYÊN 4.0

Trong nhiều thập kỷ qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Ngoài những ngành đào tạo truyền thống, từ năm 2000, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đi tiên phong trong việc mở ra ngành đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (KHKT&CN) và sau đó là chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế. Cả hai chương trình đã và đang khẳng định được thương hiệu về chất lượng sau gần 20 năm tuyển sinh và đào tạo.

Điểm độc đáo của chương trình đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của Viện Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội chính là hướng đi khác biệt so với hầu hết các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh ở bậc đại học khác. Trọng tâm của chương trình hướng tới các kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường kỹ thuật - một xu hướng ngày càng thịnh hành và quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đón nhận đầu tư và chuyển giao công nghệ.

Sinh viên khi ra trường ngoài khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các môi trường làm việc thuộc lĩnh vực KHKT&CN còn có thể biên dịch các văn bản bằng tiếng Anh, đặc biệt là các tài liệu thuộc lĩnh vực KHKT&CN, phiên dịch trong các hội thảo, khoá học, giao dịch trực tiếp, giảng dạy tiếng Anh trong các cơ sở đào tạo, và làm công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và quản lý giáo dục.

Bên cạnh đó, chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (International Professional English - IPE) cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh muốn học tập, làm việc trong môi trường quốc tế hóa cao. Đây là chương trình hợp tác đào tạo chính quy song bằng giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Plymouth Marjon, Vương quốc Anh. Sinh viên chương trình IPE học tập tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong thời gian 04 năm theo khung chương trình đào tạo do trường ĐH Plymouth Marjon và trường Đại học Bách khoa Hà Nội thống nhất.

Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận 02 bằng tốt nghiệp: 01 bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 01 bằng BA Honours International Professional English (Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế) của trường ĐH Plymouth Marjon. Toàn bộ quá trình đào tạo, kiểm tra và đánh giá được trường ĐH Plymouth Marjon kiểm định sát sao hàng năm theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên chương trình IPE có quyền truy cập và sử dụng tài nguyên trong cơ sở dữ liệu của trường ĐH Plymouth Marjon dưới dạng điện tử và tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học tập chuyển tiếp 1 - 2 học kì tại trường ĐH Plymouth Marjon. Sinh viên tốt nghiệp chương trình IPE có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Nhờ nhận thức rõ vai trò của đào tạo không chỉ là cung cấp kiến thức chuyên môn vững mà còn phải cung cấp các kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng xử chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, Viện Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến và các môn học mới lạ. Sự kết hợp hài hòa giữa các môn học mang tính hàn lâm với các khóa học thực hành, phát triển nghề nghiệp là nét nổi bật ở đây. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm dự án, kỹ năng tự học, tự quản lý thời gian... - những kỹ năng hữu ích và thiết thực cho các bạn khi ra trường.

Với cách tiếp cận này, các cử nhân ngoại ngữ Bách khoa sau khi tốt nghiệp Viện Ngoại ngữ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì khả năng tư duy phản biện tốt, khả năng giao tiếp, ứng xử thông minh, lịch thiệp, bên cạnh khả năng ngôn ngữ nổi trội.

Trước vô vàn chương trình đào tạo cử nhân tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, việc lựa chọn được một môi trường học tập lý tưởng, đảm bảo chất lượng đầu ra và mang lại những trải nghiệm học tập lý thú là không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và học sinh luôn băn khoăn về khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Theo đó, Viện Ngoại ngữ - trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính là một địa chỉ tin cậy cho những bạn yêu thích Tiếng Anh muốn hoàn thiện năng lực ngôn ngữ và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt các đòi hỏi về tính năng động và khả năng sáng tạo mà sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ ngày nay đặt ra.

Thông tin cho
Sinh viênCựu sinh viên
Catalyst Project
Học bổng