Skip to Content

Tại sao chọn SOFL Tại sao chọn SOFL

HỌC CỬ NHÂN NGÔN NGỮ ANH TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI – SẴN SÀNG CHO KỶ NGUYÊN 4.0

 

Trong nhiều thập kỷ qua, Đại học Bách khoa Hà Nội luôn một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Ngoài những ngành đào tạo truyền thống, từ năm 2000, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đi tiên phong trong việc mở ra ngành đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (KHKT&CN) và sau đó là chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế. Cả hai chương trình đã và đang khẳng định được thương hiệu về chất lượng sau gần 20 năm tuyển sinh và đào tạo.

 

Điểm độc đáo của chương trình đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội chính là hướng đi khác biệt so với hầu hết các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh ở bậc đại học khác. Trọng tâm của chương trình hướng tới các kỹ năng ngôn ngữ trong môi trường kỹ thuật - một xu hướng ngày càng thịnh hành và quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đón nhận đầu tư và chuyển giao công nghệ.

Môi trường học tập thân thiện, gần gũi và hiệu quả

 

Sinh viên khi ra trường ngoài khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các môi trường làm việc thuộc lĩnh vực KHKT&CN còn có thể biên dịch các văn bản bằng tiếng Anh, đặc biệt là các tài liệu thuộc lĩnh vực KHKT&CN, phiên dịch trong các hội thảo, khoá học, giao dịch trực tiếp, giảng dạy tiếng Anh trong các cơ sở đào tạo, và làm công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và quản lý giáo dục.

 

Bên cạnh đó, chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (International Professional English - IPE)  cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh muốn học tập, làm việc trong môi trường quốc tế hóa cao. Đây là chương trình hợp tác đào tạo chính quy song bằng giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Plymouth Marjon, Vương quốc Anh. Sinh viên chương trình IPE học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội trong thời gian 04 năm theo khung chương trình đào tạo do trường ĐH Plymouth Marjon và Đại học Bách khoa Hà Nội thống nhất.

Sinh viên nhận đồng thời 2 bằng khi tốt nghiệp hệ IPE

Sinh viên nhận đồng thời 2 bằng khi tốt nghiệp hệ IPE

 

Nhờ nhận thức rõ vai trò của đào tạo không chỉ là cung cấp kiến thức chuyên môn vững mà còn phải cung cấp các kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng xử chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến và các môn học mới lạ. Sự kết hợp hài hòa giữa các môn học mang tính hàn lâm với các khóa học thực hành, phát triển nghề nghiệp là nét nổi bật ở đây. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm dự án, kỹ năng tự học, tự quản lý thời gian... - những kỹ năng hữu ích và thiết thực cho các bạn khi ra trườngVới cách tiếp cận này, các cử nhân ngoại ngữ Bách khoa sau khi tốt nghiệp Khoa Ngoại ngữ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì khả năng tư duy phản biện tốt, khả năng giao tiếp, ứng xử thông minh, lịch thiệp, bên cạnh khả năng ngôn ngữ nổi trội.

 

Trước vô vàn chương trình đào tạo cử nhân tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội chính là một địa chỉ tin cậy cho những bạn yêu thích Tiếng Anh muốn hoàn thiện năng lực ngôn ngữ và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt các đòi hỏi về tính năng động và khả năng sáng tạo mà sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ ngày nay đặt ra.