Skip to Content
Back

Chương trình Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế - IPE đạt chuẩn kiểm định của Tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN

Ngày 27/6/2022, Tổ chức mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á đã chính thức công nhận: Chương trình Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế - IPE đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.

AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Quá trình đánh giá chương trình Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế - IPE 

Trong tuần làm việc từ 2/5/2022 đến 6/5/2022, Chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế - Viện Ngoại Ngữ đã được đánh giá bởi ASEAN University Network – tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (viết tắt AUN). Tổ đánh giá chương trình bao gồm Phó giáo sư Sharul Tazraziman Hj Tajuddin trưởng đoàn; cùng các thành viên là Giáo sư Tiến sỹ Juanito O. CabaniasGiáo sư Tiến sỹ Alvin B. Culaba. Do tác động của dịch COVID-19, các chuyên gia AUN-QA không thể đến Việt Nam để đánh giá trực tiếp. Thay vào đó, việc kiểm định được tiến hành theo hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo và cán bộ các Trường và Viện có chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-AQ tại lễ khai mạc ngày 23/5/2022. Ảnh chụp màn hình.

Trong các ngày làm việc, tổ đánh giá đã có các phiên phỏng vấn với Lãnh đạo Viện Ngoại ngữ, các cán bộ giảng dạy, cán bộ phục vụ, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, toàn bộ quá trình đánh giá đã được tiến hành trực tuyến trên nền tảng Zoom. Các thành viên tham gia phỏng vấn đều kết nối từ nhà (hình thức home-based) mà không tiến hành tập trung như thường lệ. Ngoài các phiên làm việc chung cấp Trường (khai mạc và bế mạc), các hoạt động đánh giá chương trình đào tạo của các Viện đươc tiến hành tại các phòng họp ảo (virtual meeting) riêng dành cho từng chương trình.

Ngày 27/6/2022, Chương trình Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế đã được nhận chứng nhận của AUN-QA. Chứng nhận này là minh chứng cho chất lượng đào tạo ưu việt của chương trình, cũng như là động lực thúc đẩy đội ngũ quản lý, đào tạo, chuyên viên của Viện tiếp tục nỗ lực hơn nữa để duy trì cũng hướng tới các chứng nhận chất lượng cao hơn trong tương lai.

Viện Ngoại Ngữ trân trọng cảm ơn các thành viên trong đoàn đánh giá, đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên, sinh viên đã dành thời gian tham dự công tác đánh giá chương trình Cử nhân tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế - IPE và rất mong tiếp tục được đồng hành cùng quí vị trong thời gian tới.