Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Xét tuyển thẳng vào ĐHBKHN 2020

BẠN CÓ TỚI BA CƠ HỘI ĐỂ ĐƯỢC XÉT TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI NGÀNH NGÔN NGỮ ANH!!!

 

 

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành FL1 – Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và công nghệ và mã ngành FL2 – Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế) của Viện Ngoại ngữ, Đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh có tới BA cơ hội được XÉT TUYỂN THẲNG như sau:

Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), áp dụng với các bạn được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia môn Anh văn.

- Xét tuyển thẳng với các bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên (còn hiệu lực tính đến ngày bắt đầu đăng ký).

Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dựa trên thành tích học tập phổ thông (chiếm tỉ trọng 75%) và năng lực, phẩm chất, năng khiếu đặc biệt (chiếm tỉ trọng 25%), được thể hiện qua phần tự đánh giá và bài viết giới thiệu bản thân; đánh giá và thư giới thiệu của 3 giáo viên môn học trong tổ hợp đăng ký; đánh giá của Hội đồng phỏng vấn; và thành tích, năng khiếu khác (giải cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các cuộc thi KHKT, STEM, STEAM, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao…).

Đối với cả 3 phương thức xét tuyển thẳng đã nêu trên, thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trên trang tuyển sinh của Trường ĐHBK Hà Nội tại địa chỉ http://ts.hust.edu.vn từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 12/7/2020 và sẽ được hướng dẫn để gửi bản chính các hồ sơ, minh chứng cần thiết. Thí sinh đăng ký phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải thực hiện thêm thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ GDĐT (nộp hồ sơ qua Sở GDĐT).

Bên cạnh các phương thức xét tuyển thẳng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn dành 85-90% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT 2020. Cũng với mục tiêu mở rộng cửa cho các thí sinh năm nay, nhà trường đã công bố phương án thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình theo tổ hợp D01 (ngành Ngôn ngữ Anh, mã ngành FL1 – Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và công nghệ và mã ngành FL2 – Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế). Theo đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) đạt 5.0 sẽ được quy đổi ra điểm 8,50 môn tiếng Anh; 5.5 tương đương 9,00; 6.0 tương đương 9,50; và 6.5 trở lên tương đương với điểm 10. Thí sinh có thể chọn điểm cao hơn (điểm quy đổi từ chứng chỉ quốc tế hoặc điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT 2020) để xét tuyển. Đây là một lợi thế không nhỏ đối với rất nhiều bạn yêu thích và học tốt môn tiếng Anh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
VIỆN NGOẠI NGỮ
P209 nhà D4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Số 1 - Đường Đại Cồ Việt - Hà Nội
Tel: (+84) 24 – 3869 2201; Email: sofl@hust.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/sofl.at.hust/
Website: www.sofl.hust.edu.vn