Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Tuần sinh hoạt công dân dành cho K61-K62 năm học 2018-19

 TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN DÀNH CHO SINH VIÊN K61, K62 

NĂM HỌC 2017 – 2018 
 
Chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 10 vừa qua, tại Hội trường tầng 3, nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên K61, K62 của Viện Ngoại ngữ.
 
Buổi sinh hoạt công dân năm nay được tổ chức đúng vào ngày Phụnữ Việt Nam. Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Xuân Nghĩa, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các cô giáo và nữ sinh Viện Ngoại ngữ trong ngày lễ đặc biệt này. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 2: Thầy Nguyễn Xuân Nghĩa gửi lời chúc mừng 20/10 đến các cô giáo và nữ sinh Viện Ngoại ngữ
 
 Về dự với chương trình, ngoài các Cán bộ phụ trách lớp và toàn thể sinh viên khối K61, K62, còn có sự hiện diện của các vị đại biểu đến từ Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện Ngoại ngữ, gồm có TS. Nguyễn Việt Khoa - Phó Viện trưởng Viện Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Kim Chi - Phó Viện trưởng Viện Ngoại ngữ, ThS. Phạm Thị Phương Thảo - đại diện Công đoàn Viện Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thị Thanh Phương - Bí thư Liên chi Đoàn Viện Ngoại ngữ, ThS. Đồng Thị Hồng Hậu - Phó bí thư Chi đoàn Cán bộ Viện Ngoại ngữ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 3: Các vị đại biểu về dự với chương trình
TS. Nguyễn Việt Khoa thay mặt Ban lãnh đạo Viện Ngoại ngữ trao đổi với sinh viên về “Đổi mới trong quy chế đào tạo dành cho Sinh viên K61, K62”. Thầy Khoa nhấn mạnh, sinh viên cần cập nhật thông tin đào tạo kịp thời qua các kênh khác nhau như tài khoản sinh viên, trang cổng thông tin đào tạo, các thông tin cập nhật đến từ văn phòng Viện, phòng Đào tạo, trang thông tin chính thức của Trường…, nhằm tránh việc sinh viên cập nhật thông tin muộn, không đầy đủ. Về việc thi giữa kỳ, thông thường các buổi thi giữa kỳ sẽ được tiến hành vào tuần thứ 9 (tuần nghỉ) nếu học kỳ có 16 tuần. Tuần nghỉ này, thực chất là dành để ôn tập. Tuy nhiên, tuỳ đặc thù một số môn học, giáo viên phụ trách cũng có thể sắp xếp lịch thi giữa kỳ theo lịch trình môn học. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 4: TS. Nguyễn Việt Khoa trao đổi với sinh viên về đổi mới trong quy chế đào tạo
 
Thầy đặc biệt nhấn mạnh, hiện nay sinh viên bắt buộc phải đăng ký học phần qua tài khoản sinh viên vào tuần học thứ 3 –4 của học kỳ hiện tại, Văn phòng Viện không chấp nhận và giải quyết các đơn đăng ký học phần muộn. Do đó, sinh viên cần chủ động theo dõi thông tin và xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân, đăng ký môn học trong học kỳ. 
 
Đối với sinh viên năm thứ 4, chuẩn bị bước vào giai đoạn làm khoá luận, Thầy đặc biệt nhắc nhở các bạn sinh viên cần phải hoàn thành các môn điều kiện tiên quyết trước khi đăng ký làm khoá luận tốt nghiệp trên Website của Viện. Viện sẽ phân công các nhóm sinh viên thực hiện khoá luận một cách ngẫu nhiên. Mỗi năm, có hai đợt tốt nghiệp vào tháng 6 và tháng 12, do đó, sinh viên cần xây dựng kế hoạch học tập cá nhân để tốt nghiệp đúng thời gian quy định.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 5: Sinh viên đặt câu hỏi về những đổi mới trong quy chế đào tạo
 
Về công tác Đoàn - Hội, bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Uỷ viên thường vụ BCH Liên chi Đoàn Viện Ngoại ngữ thay mặt BCH liên chi báo cáo về tình hình hoạt động Đoàn - Hội. Điểm qua những thành tựu của công tác Đoàn - Hội trong học kỳ vừa qua, có thể kể đến phong trào thể thao, tổ chức Giáng sinh, hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt là công tác tổ chức chào mừng tân Sinh viên K63, và chương trình Bách khoa Ngày trở về đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 6: Bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn báo cáo về tình hình hoạt động Đoàn – Hội.
Với những thành tích nổi bật đó, ThS. Nguyễn Kim Chi và ThS. Nguyễn Thị Thanh Phương thay mặt Ban lãnh đạo Viện và Liên chi Đoàn Viện Ngoại ngữ trao phần thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động và công tác Đoàn Hội.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 7: ThS. Nguyễn Kim Chi và ThS. Nguyễn Thị Thanh Phương trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội.
 
Tiếp nối chương trình, anh Vũ Hà Linh, Giám đốc kinh doanh Navigos Search, đại diện Hội cựu sinh viên Viện Ngoại ngữ trao học bổng khuyến khích học tập của Hội cựu sinh viên cho các sinh viên đã có thành tích xuất sắc, nỗ lực vươn lên trong học tập.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 8: Đại diện Hội cựu sinh viên Viện Ngoại ngữ trao học bổng khuyến khích cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Anh Vũ Hà Linh đã chia sẻ với các bạn sinh viên về định hướng bản thân và cơ hội việc làm trong tương lai qua buổi nói chuyện về chủ đề “Sinh viên - Hội nhập nghề nghiệp – Góc nhìn từ phía nhà tuyển dụng”. Anh Linh cho rằng, trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, cơ hội và thách thức mà xã hội và thời đại dành cho các bạn trẻ là rất lớn. Các bạn sinh viên cần rèn luyện cho mình tính độc lập, tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo để nắm bắt cơ hội việc làm và thích nghi với môi trường làm việc hiện đại trong tương lai.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 9: Cựu sinh viên Vũ Hà Linh, Giám đốc kinh doanh Navigos Search nói chuyện về chủ đề “Sinh viên - Hội nhập nghề nghiệp – Góc nhìn từ phía nhà tuyển dụng”
 
Tại buổi nói chuyện, cựu sinh viên Vũ Hà Linh cũng phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên Viện Ngoại ngữ nói riêng trước cơ hội và thách thức mới. Qua đó, cựu sinh viên Viện Ngoại ngữ nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, hãy nỗ lực rèn luyện, cố gắng hết sức làm tốt nhiệm vụ học tập trên ghế nhà trường, để giành cho mình tấm vé bước vào cánh cổng tương lai. 
 
Buổi nói chuyện của cựu sinh viên Vũ Hà Linh nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của nhiều sinh viên có mặt tại hội trường, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, khi còn cách cánh cổng việc làm của doanh nghiệp không bao xa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 10: Sinh viên đặt câu hỏi, giao lưu về chủ đề “Sinh viên - Hội nhập nghề nghiệp – Góc nhìn từ phía nhà tuyển dụng”
 
Tiếp theo chủ đề “Sinh viên - Hội nhập nghề - Góc nhìn từ nhà tuyển dụng”, ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai trình bày về kết quả “Khảo sát việc làm của sinh viên Viện Ngoại ngữ” do nhóm nghiên cứu của mình thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cơ hội việc làm của sinh viên Viện Ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp tương đối cao, các doanh nghiệp đều có đánh giá tương đối tốt về chất lượng nhân lực mà mình tuyển dụng. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 11: ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai trình bày về kết quả “Khảo sát việc làm của sinh viên Viện Ngoại ngữ”
Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Việt Khoa, Phó Viện trưởng Viện Ngoại ngữ thay mặt Ban lãnh đạo Viện Ngoại ngữ, tặng hoa cho cựu sinh viên Vũ Hà Linh và báo cáo viên Nguyễn Thị Thanh Mai. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 12: TS. Nguyễn Việt Khoa tặng hoa cho cựu sinh viên Vũ Hà Linh và báo cáo viên Nguyễn Thị Thanh Mai.
 
Cuối chương trình, các thầy cô và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm, khép lại tuần sinh hoạt công dân bổ ích, và cùng hoà mình vào không khí náo nức của ngày lễ kỷ niệm 20/10.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 13: Các thầy cô giáo cùng chụp ảnh lưu niệm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh 14: Cô và trò cùng chụp ảnh lưu niệm