Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Phương án tuyển sinh FL1-FL2 năm 2021

TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI CÔNG BỐ PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH NĂM 2021 NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (FL1 & FL2)

Ngày 31/3, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Các bạn thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển vào hai mã ngành FL1 và FL2 của Viện Ngoại ngữ lưu ý một số điểm sau:

Chỉ tiêu năm 2021 dành cho mã ngành FL1 là 150 và mã ngành FL2 là 70, cao hơn so với các năm học trước.

Với hai mã ngành FL1 và FL2, nhà trường áp dụng 02 phương thức xét tuyển.

  • Phương thức xét tuyển thứ nhất: Xét tuyển tài năng, chiếm 10-20% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức: (a) xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: thí sinh đạt giải trong kì thi HSG quốc gia (nhất, nhì, ba) môn Tiếng Anh; (b) xét tuyển vào đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên (hoặc tương đương).
    • Điều kiện dự tuyển đối với phương thức (b): điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên (riêng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1), được công nhận tốt nghiệp THPT và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do Trường quy định.
  • Phương thức xét tuyển thứ 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2021,chiếm 80-90%) cho chương trình FL1 và FL2) của Viện Ngoại ngữ (có tổ hợp xét tuyển D01)
    • Điều kiện dự tuyển là thí sinh có điểm trung bình chung 6 học kỳ MỖI MÔN HỌC THPT trong tổ hợp xét tuyển (Toán, Văn, Anh) đạt từ 7,0 trở lên, được công nhận tốt nghiệp THPT và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành FL1 và FL2.

Với mã ngành FL1 và FL2 của Viện Ngoại ngữ, nhà trường KHÔNG xét tuyển bằng kết quả bài thi kiểm tra tư duy.

Các mốc thời gian cần lưu ý:

  • Từ ngày 20/3 đến hết ngày 18/4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mở đăng ký xét tuyển tài năng trên hệ thống dangkytuyensinh.hust.edu.vn.
  • Từ 19/4 đến ngày 31/5, tổ chức phỏng vấn thí sinh xét tuyển theo hồ sơ năng lực (tại trường hoặc online).
  • Trước ngày 20/6, nhà trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển tài năng

Để biết thông tin cụ thể, kính mời quý vị phụ huynh và các thí sinh tham khảo ở đây: https://www.hust.edu.vn/.../thong-tin-tuyen-sinh-bkhn...