Truy cập nội dung luôn
Quay lại

NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG DỰ ÁN CATALYST LẦN THỨ II

Ngày 27/01/2021, tại Cơ sở Khoái Châu, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã diễn ra Ngày hội truyền thông CATALYST lần thứ II, do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (ĐHSPKT), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK), và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN) đồng tổ chức. Ngày hội truyền thông CATALYST lần này với chủ đề “Cách tiếp cận giao tiếp trong phương pháp giáo dục nghề nghiệp ở bậc đại học nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững của giáo dục”đã nhận được sự tham gia đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS Trương Ngọc Tuấn - Phó hiệu trưởng bày tỏ: “Hy vọng rằng, sự kiện này sẽ đem lại cho cán bộ giảng viên và sinh viên những hiểu biết cụ thể liên quan phương pháp giảng dạy chất lượng cao theo tiêu chuẩn EU, các công cụ giảng dạy sáng tạo để cải thiện chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và nâng cao khả năng được tuyển dụng của sinh viên sau khi ra trường”. 

Dự án CATALYST gồm 13 đối tác đến từ 06 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Lào và 04 quốc gia thuộc khối EU, trong đó, có sự góp mặt của 06 trường đại học Việt Nam: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Công nghệ TP. HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Dự án do chương trình ERASMUS + của Liên minh châu Âu tài trợ.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã lần lượt giới thiệu, chia sẻ về “Giải pháp đối với các vấn đề trong giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam”, trong đó giới thiệu một số mô-đun tiêu biểu phù hợp chọn lọc từ Bộ chương trình Cốt lõi gồm 12 mô-đun với mục tiêu: nâng cao hiệu quả phương pháp giảng dạy, đánh giá người học, phát triển ngoại ngữ trong đào tạo nghề, đào tạo hoà nhập cho sinh viên khuyết tật, tăng cường khả năng tự phát triển chuyên môn của giáo viên, liên kết với các khung đào tạo trên thế giới và nâng cao tính bền trong giáo dục.

Ngày hội truyền thông CATALYST tại trường đã giúp cán bộ giảng viên và sinh viên có cơ hội tìm tìm hiểu và tiếp cận dễ dàng hơn với các lợi ích dự án đem lại. Hy vọng Dự án sẽ tiếp tục có sức lan toả rộng rãi, và mang lại hiệu quả tích cực trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ở Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng.