Truy cập nội dung luôn
Quay lại

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA 7 - CỬ NHÂN TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

 LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA 7 – CỬ NHÂN TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ - CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI VỚI TRƯỜNG ĐH PLYMOUTH MARJON (VƯƠNG QUỐC ANH)

 

Chiều ngày 16/9/2021, do bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới, lễ trao song bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân chương trình Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế Khoá 7 lần đầu tiên được tổ chức online trên nền tảng Zoom. Đặc biệt hơn, buổi lễ còn đánh dấu 10 năm, tròn một thập kỷ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội của Việt Nam và Đại học Plymouth Marjon của Vương Quốc Anh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự có mặt của PGS. TS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Đắc Trung – Trưởng phòng Đào tạo; TS, Phùng Lan Hương – Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại, PGS. TS. Phạm Thanh Huyền –Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị Thương hiệu, PGS.TS Trần Quang Khải- Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên. Về phía Viện Ngoại Ngữ, buổi lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Việt Khoa – Viện trưởng, cùng các Phó Viện trưởng, cán bộ giảng dạy chương trình IPE, các em sinh viên và gia đình. Về phía ĐH Plymouth Marjon, GS. Ian Luke, Phó Hiệu trưởng Đại học Plymouth Marjon và TS. Steve Disney – Giám đốc học thuật chương trình IPE đã tham dự buổi lễ qua màn hình trực tuyến và gửi tới các tân cử nhân những lời chúc mừng nồng ấm nhất.

Chương trình Cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (IPE) là kết quả hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Plymouth Marjon, trong khuôn khổ Dự án PMI 2 Kết nối Vương quốc Anh và các nước Đông Á do Hội đồng Anh điều phối. Chương trình kết hợp thế mạnh của cả hai trường trong đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp và học thuật, mở ra cơ hội học tập đại học với chất lượng quốc tế.

Tại lễ tốt nghiệp năm nay, 24 tân cử nhân đã vinh dự nhận được hai tấm bằng Cử nhân do ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Plymouth Marjon cấp, với 2 bằng Xuất Sắc, 8 bằng Giỏi, 13 bằng Khá, và 1 bằng Trung Bình. Thủ khoa khoá tốt nghiệp năm nay là bạn Nguyễn Thị Thu Uyên với điểm TB toàn khóa là 3.67. Á khoa là bạn Trần Phú Đạt với điểm TB toàn khóa là 3.66.

Mặc dù diễn ra trên nền tảng Zoom, lễ tốt nghiệp diễn ra với sự tham dự của các cựu sinh viên K57 với phần biểu diễn đàn tranh đặc sắc. Ngoài ra, lễ tốt nghiệp là dịp các bạn sinh viên Khoá 7 gửi gắm lời tri ân cảm động đến các thầy cô qua video clip ngắn, cùng bài phát biểu dí dỏm nhưng không kém phần xúc động từ Thủ khoa khoá tốt nghiệp Nguyễn Thị Thu Uyên. Chương trình còn có sự tham dự của 2 cựu sinh viên IPE Khóa 2 (K57) và Khóa 5 (K60) với một tiết mục đàn tranh “Việt Nam ơi” vô cùng đặc sắc, và phần chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm đầy hữu ích. Cuối cùng là những lời chúc mừng, tâm sự và nhắn gửi ấm áp đến từ các thầy cô giáo giảng dạy chương trình IPE, chứa đựng tình yêu và niềm hi vọng với các tân cử nhân Khoá 7.

 TS. Nguyễn Việt Khoa – Viện trưởng Viện Ngoại ngữ ĐH Bách khoa Hà Nội đã bày tỏ sự tự hào khi được chứng kiến chặng đường dài của 24 em sinh viên học tập và trưởng thành, nỗ lực hết mình và tiến bộ qua thời gian 4 năm qua và tin tưởng các em đã có đủ khả năng để thích ứng trước một thế giới đầy biến động và thách thức. TS. Nguyễn Việt Khoa cũng khẳng định sự kiện này là minh chứng cho cam kết lâu dài giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Plymouth Marjon nhằm mang đến cơ hội học tập với chất lượnug đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến đội ngũ giảng viên, văn phòng Viện và trường PMU vì những cống hiến nỗ lực không mệt mỏi, làm nên thành công của Chương trình suốt 10 năm qua.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định sự cố gắng không ngừng, bản lĩnh và sự đoàn kết đồng lòng của các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch, khiến tấm bằng các bạn đạt được có giá trị hơn. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng khẳng định sự thành công của chương trình IPE đến từ nhiều phía: từ sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại học Plymouth Marjon, đặc biệt là Tiến sĩ Steve Disney – Giám đốc Học thuật của chương trình cũng như sự tận tụy cống hiến của Ban Lãnh đạo và các cán bộ giảng viên Viện Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội, và các em sinh viên. Phó Hiệu trưởng hi vọng sự hợp tác giữa hai trường sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.