Truy cập nội dung luôn
Quay lại

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐHBK HN VÀ TỔ CHỨC ĐH PHÁP NGỮ AUF

Sáng ngày 20/8/2019, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa  Hà Nội (ĐHBK HN)  và Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) nhằm phát triển Dự án “Cải tiến chất lượng dạy và học tiếng Pháp nhằm nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn đầu ra thông qua việc áp dụng các khóa học theo hình thức kết hợp (Blended Learning)” đã diễn ra tại Trường ĐHBK HN.

Tham gia buổi lễ có Bà Ouidad TEBBAA - Giám đốc văn phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Bà Nguyễn Thúy Huyền - Phụ trách Dự án “Giáo dục số” và các cán bộ phụ trách dự án thuộc tổ chức AUF. Về phía trường ĐHBK HN, có PGS. TS.  Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường ĐHBK HN; TS. Vũ Tuyết Trinh, Phó Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại; PGS. TS. Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Việt Khoa, Viện trưởng Viện Ngoại ngữ; TS. Trần Hoàng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Mạng Thông tin; TS. Vũ Đình Quý, Điều phối viên Chương trình Kỹ sư chất lượng cao (KSCLC); đại diện phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu; cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên Bộ môn tiếng Pháp, Viện Ngoại ngữ. Chứng kiến Lễ ký kết còn có ông Trần Văn Hoàng – Giám đốc Kỹ thuật công ty Pentalog Việt Nam, một trong bốn đối tác quan trọng của Dự án cùng với các phóng viên báo chí trong nước.

PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội và bà Ouidad Tebbaa

ký kết thỏa thuận hợp tác

Dự án này nhằm mục tiêu thiết kế dạy các môn tiếng Pháp học thuật-chuyên ngành Tin học, Cơ khí hàng không và luyện thi DELF B1 cho sinh viên Pháp ngữ của trường ĐHBK HN thuộc khối KSCLC và Đào tạo Quốc tế (SIE). Các khóa học của Dự án sẽ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Pháp, đạt chuẩn đầu ra DELF B1; tăng cường, hoàn thiện khả năng phân tích tài liệu phi văn bản và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Pháp trong lĩnh vực chuyên môn của mình; góp phần nâng cao tỷ lệ sinh viên được nhận bằng KSCLC, Phụ lục bằng của các trường đối tác Pháp; phát triển những kiến thức và k năng cần thiết, có khả năng vận dụng trong quá trình học tập hiện tại và công việc trong tương lai.

Dự án được triển khai cho sinh viên trường ĐHBK HN trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa và tin học hóa mạnh mẽ việc dạy và học trên toàn thế giới. Với khát vọng hòa nhập với xu thế chung, theo PGS.TS Trần Văn Tớp, trường ĐHBK HN đặt mục tiêu B-learning hóa 10-15% các khóa học của sinh viên nhà trường từ nay tới năm 2020. Việc triển khai Dự án này sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu của trường.

Trong buổi lễ, PGS-TS Trần Văn Tớp đã trình bày kết quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa hai bên trong thời gian dài và bày tỏ vui mừng khi triển khai chương trình hợp tác mới này, đồng thời hy vọng Dự án sẽ góp phần giúp sinh viên khối Pháp ngữ của trường ĐHBK HN tăng cường, cải thiện trình độ tiếng Pháp, trở thành những kỹ sư toàn cầu trong tương lai.

Bà Ouidad TEBBAA - Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của tổ chức AUF rất vui mừng được làm việc với ĐHBK HN, một đối tác quan trọng và lâu năm của AUF, để góp phần phát triển Chương trình KSCLC nói riêng và hoạt động dạy học tiếng Pháp nói chung của nhà trường. Bà cũng mong muốn tiếp tục hợp tác với ĐHBK HN – một trong những trường đại học lớn ở Việt Nam trong các dự án qui mô lớn hơn, thời gian dài hơn, với sự tài trợ không chỉ của AUF mà còn của EU. 

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các đại biểu và cán bộ tham dự buổi Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác