HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỚI ĐẠI DIỆN CÔNG TY PENTALOG VIETNAM

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Cải tiến việc dạy và học tiếng Pháp nhằm nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn đầu ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông qua việc áp dụng các khóa học theo hình thức hỗn hợp (Blended Learning)", sáng ngày 12/9/2019, tại phòng Hội thảo Viện Ngoại ngữ, tầng 2, nhà D4, đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề với đại diện Công ty Pentalog Việt Nam : anh Trần Văn Hoàng - Giám đốc kỹ thuật và chị Nguyễn Thị Thu Trang - Cán bộ Bộ phận tuyển dụng của Công ty. Về phía Viện Ngoại ngữ có sự tham gia của Viện Trưởng - TS Nguyễn Việt Khoa - cùng toàn thể giáo viên tham gia dự án của Bộ môn Tiếng Pháp.

TS. Nguyễn Việt Khoa, Viện trưởng Viện Ngoại ngữ phát biểu tại Hội thảo

Thay mặt Lãnh đạo Viện, TS. Nguyễn Việt Khoa đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện của Công ty Pentalog Việt Nam và mong rằng sự hợp tác giữa Công ty với Bộ môn Tiếng Pháp và Viện Ngoại ngữ sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển lâu dài với những hình thức đa dạng và mở rộng hơn. Tại Hội thảo, anh Trần Văn Hoàng đã giới thiệu một cách ấn tượng về các xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin (công nghệ, quản trị, thị trường, xu thế đầu tư cho công nghệ của các công ty, xu hướng trong quy trình quản lý dự án …), đặc biệt là các chủ đề mới như “Trí tuệ nhân tạo” (AI) với ứng dụng Machine learning và “Mạng vạn vật kết nối” (IoT) … Các giáo viên Bộ môn Tiếng Pháp cũng trao đổi về nội dung và định hướng việc lựa chọn các học liệu để thiết kế khóa học “Tiếng Pháp học thuật – Tin học”, với mong muốn được tiếp cận với những nguồn tài liệu mới, cập nhật, phong phú, phù hợp với nguyện vọng và có thể nâng cao động lực học tập cho sinh viên.

Anh Trần Văn Hoàng - Giám đốc kỹ thuật Công ty Pentalog Việt Nam - trình bày tại Hội thảo