Truy cập nội dung luôn
Quay lại

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN NGOẠI NGỮ 2018

Ngày 04/1/2019, Viện Ngoại ngữ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2018. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy – Đại diện BCH Công đoàn Trường , cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Ngoại ngữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh 1: Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, viên chức (CBVC) đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo Trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CBVC để có những chỉ đạo, giải pháp thỏa đáng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội nghị diễn ra với sự điều hành của Đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí: Ths Lê Thị Tuyết Ngọc – Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Việt Khoa – Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy và Thạc sỹ Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Công đoàn Viện Ngoại ngữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh 2: Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Tại Hội nghị, Thạc sỹ Lê Thị Tuyết Ngọc – Viện trưởng Viện Ngoại ngữ đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động của Viện trong năm học 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm tới.

Ảnh 3: Ths Lê Thị Tuyết Ngọc – Viện trưởng Viện Ngoại ngữ trình bày báo cáo

Trong một năm qua, tập thể CBVC và sinh viên Viện Ngoại ngữ đã hăng hái phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Ngành giáo dục, của Đảng bộ Trường ĐHBK Hà Nội và các nhiệm vụ đặt ra tại hội nghị CBVC năm 2017 và đã đạt được những thành tích nhất định trên tất cả các lĩnh vực như: công tác tổ chức cán bộ; công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học; công tác tài chính... Đặc biệt, hoạt động hợp tác quốc tế của Viện trong năm qua đã có những mở rộng đáng kể với những đợt tổ chức tiếp đón và làm việc với các GS của các trường nước ngoài để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực cần phải được khắc phục trong năm học mới.

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, căn cứ vào đặc điểm tình hình và những yêu cầu mới, trong báo cáo trước Hội nghị, Ths Lê Thị Tuyết Ngọc cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2019 để phù hợp với chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2025. Trong năm tới Viện Ngoại ngữ cần tập trung vào những mục tiêu như: tổ chức nhân sự, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn, đẩy mạnh hợp tác quốc tế cũng như các công tác đoàn thể khác.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp cho Báo cáo của Viện trưởng về việc điều chỉnh điều kiện xét chọn đề tài nghiên cứu trong quy định mới để phù hợp với đặc thù riêng của Viện Ngoại ngữ; về một số thay đổi trong chương trình tiên tiến...

Ảnh 4: CBVC đóng góp ý kiến trực tiếp tại Hội nghị

Sau phần đóng góp ý kiến cho báo cáo tổng kết của Viện trưởng, hội nghị tiếp tục lắng nghe Ths Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Công đoàn Viện Ngoại ngữ đọc bảng tổng hợp ý kiến đóng góp cho Dự thảo Báo cáo của Hiệu trưởng về một số mặt như: công tác nhập điểm thi; về chương trình đào tạo, cần cải thiện, nâng cấp trang đăng ký học tập của sinh viên... 

Ảnh 5: Ths Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Công đoàn Viện Ngoại ngữ trình bày báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, trả lời các ý kiến của CBVC, đồng thời làm rõ thêm một số chủ trương, biện pháp tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng trong lộ trình phát triển quy mô của Trường.

Ảnh 6: PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trả lời các ý kiến tại Hội nghị

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thống nhất danh sách đại biểu tham dự Hội nghị CBVC Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm học 2018 - 2019, bao gồm 09 đồng chí (có danh sách kèm theo).

Ảnh 7: Đại diện Ban kiểm phiếu công bố danh sách Đại biểu tham dự Hội nghị CBVC Trường

Hội nghị CBVC Viện Ngoại ngữ năm học 2018 đã thành công tốt đẹp.Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, chúng ta tin tưởng rằng: mỗi CBVC trong toàn Viện sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao, từ đó góp phần không nhỏ vào những thành tích chung của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.