Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Buổi định hướng nghề nghiệp 22/11/2021

Trước những thách thức ngày càng lớn về cơ hội việc làm do sự thay đổi về công nghệ và khó khăn đến từ đại dịch Covid 19, nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm là một nội dung quan trọng được Viện Ngoại ngữ, ĐH Bách khoa HN và ĐH Plymouth Marjon (VQ Anh) đặc biệt quan tâm và muốn hỗ trợ sinh viên của Chương trình cử nhân Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (IPE).

Ngày 22/11/2021, hai trường đã tổ chức 1 buổi định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Creating & Crafting Your CV” dành cho toàn thể sinh viên IPE trên nền tảng Teams. Diễn giả là cô Faye Hatherley-Edwin, Cán bộ Tư vấn Nghề nghiệp & Kỹ năng xin việc của ĐH Plymouth Marjon. Cô Faye đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng & hữu ích giúp người xin việc sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc làm hơn. Điều đặc biệt là Marjon đã cung cấp những công cụ hữu hiệu trên Futures (có sẵn trên website của Marjon) cho người học thực hành. Người học có thể bắt đầu từ việc soạn CV và sau đó được hệ thống đánh giá tự động cho tới khi hoàn thiện, và sau đó là các cuộc phỏng vấn xin việc giả tưởng có sử dụng AI, hoặc thậm chí người sử dụng có thể bổ sung câu hỏi để lập ra một buổi phỏng vấn phù hợp với bối cảnh của mình.

Hi vọng buổi định hướng này sẽ giúp sinh viên IPE có thêm động lực tự hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Và xin hãy nhớ tới Chiến lược trong phỏng vấn đã được ĐH Plymouth Marjon chia sẻ: STAR (Situation, Task, Action, and Result).

Chúc các em sinh viên thành công!